Product / Speaker and Ampilfier
Ella Louis

All new XAV Ella Louis

     All new “XAV Ella Louis” พัฒนาการเจนเนอเรชันล่าสุดของลำโพงรุ่นเรือธงจาก XAV ปรับเปลี่ยนทั้งไดรฟ์ยูนิตที่ใช้ เส้นสาย เหลี่ยมมุมและโครงสร้างตู้ลำโพง รวมไปถึงวงจรตัดแบ่งความถี่ที่ฟายน์จูนใหม่ทั้งหมด

     เสียงกลางที่นุ่ม หวาน เสียงสูงๆที่อุดมด้วยรายละเอียด เปิดโปร่ง และความถี่ต่ำที่ผสมผสานความหนักและความแน่นของเบสส์เข้าไว้อย่างลงตัว โดดเด่นสุดๆกับการให้ขนาดของเสียงร้อง เสียงดนตรีระดับ Man size คือมีขนาดเทียบเท่าของจริง

All new “XAV Ella Louis” สำหรับผู้แสวงหาความสมบูรณ์แบบ อย่างแท้จริง

     ตู้ส่วนล่างหรือ Louis ผู้ให้เสียงเบสส์นั้นออกแบบรูปทรงและโครงสร้างภายในใหม่ ไม่ให้กีดขวางทิศทางการเคลื่อนตัวของคลื่นอากาศภายในตู้และไม่เป็นน้ำหนักส่วนเกินที่ไม่จำเป็น วัสดุเป็น MDF และ Plywood ผสานความแข็งแกร่งเข้ากับการเก็บการสั่นสะเทือนได้ดี ได้ตู้ที่แข็งแรง นิ่ง สงัด

     วูฟเฟอร์ขนาด 220 mm สองตัว ทำงานในระบบตู้เปิดด้วยปริมาตรอากาศที่ Optimum กับไดรเวอร์ อัดอากาศผ่านออกมาทางท่อที่คำนวณให้มี สัดส่วนของเส้นผ่าศูนย์กลางและความยาวที่ลงตัว สำหรับการใช้งานปกติจะได้ความถี่ต่ำจากโปรแกรมออกแบบที่ 35Hz@-3dB แต่ในการใช้งานจริงในห้องฟัง จะมีการเสริมกันของคลื่นเสียงที่เรียกกันว่า “Room Gain” ทำให้การตอบสนองความถี่ต่ำแผ่ขยายลงไปถึง 25Hz(-3dB)! สัมผัสกับ Deep Bass ที่ไม่มีในลำโพงทั่วๆไป

 All New Ella Louis จึงพร้อมกับทุกแนวดนตรี ทุกขนาดวง รวมถึงโฮมเธียเตอร์ระดับพิถีพิถัน

     ตู้บนหรือ Ella ผู้ให้เสียงตั้งแต่มิดเบสส์ เสียงกลางจนไปถึงเสียงแหลมบนสุดนั้น มีการเปลี่ยนไดรฟ์ ยูนิต มิดเรนจ์ใช้ของ Vifa เดนมาร์ก เป็นมิดเรนจ์ที่ถือว่าเป็นอมตะของวงการลำโพงไฮเอ็นด์(ถูกใช้อยู่ในลำโพงคู่ละหลายแสนบาทอย่าง Dunlavy SC-IV) ไดรเวอร์รุ่นนี้มีขนาด 170mm กรวยเป็นโพลีพรอปพีลีนผสมผงแร่ช่วยให้อยู่ตัวมีความแข็งแรงและเก็บอาการสะบัดในกรวยได้ดี ให้เสียงกลางที่สะอาด กลมกล่อม

     ทวีตเตอร์เป็น XAV DF2801 AAA (Advanced Acoustic Air-chamber) ที่ทีมงานของ XAV Audio พัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจนมั่นใจได้ว่าให้คุณภาพเสียงไม่แพ้ทวีตเตอร์ระดับเวิร์ลดคลาสส์ ให้ความถี่สูงช่วงบนที่สะอาด ใสกระจ่าง ลื่นไหล และมีเนื้อมีนวลในช่วงเสียงแหลมตอนล่าง ประกอบกับ wave-guide ที่ออกแบบมาเฉพาะตัวเสริมให้มีความราบเรียบกลมกลืนกับช่วงเสียงกลาง

     รูปทรงตู้เพื่อติดตั้งไดรฟ์ยูนิตแบบ Time Alignment เพื่อให้จุดกำเนิดคลื่นเสียงทั้งหมดอยู่ห่างจากผู้ฟังเท่าๆกัน เป็นเคล็ดลับของลำโพงที่ให้ Image/Soundstage ได้ถูกต้อง

แผงหน้าตู้ที่แคบเล็กให้การกระจายเสียงอิสระ เพื่อเสียงที่สะอาด บริสุทธิ์

ผิวตู้ไฮครอสส์ โพลี่ยูรีเทน มาตรฐานอุตสาหกรรมส่งออก สวยงาม ล้ำค่า

     วงจรครอสส์โอเวอร์เน็ทเวิร์คหัวใจของการออกแบบ มาจากการเจาะลึกลงไปในเอกสารวิชาการที่บันทึกไว้โดยทีมงานของ BBC ออกแบบวงจรแบบ COPAC(Computer Optimize Phase/Amplitude Coherence) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ XAV Audio ปรับแต่งอย่างละเอียด ด้วยการฟังกับดนตรีจริงๆ ทุกๆแนว

All New Ella Louis ศิลปะที่ผู้ครอบครองภาคภูมิใจ

Ella Louis Loudspeakers Features

- Lowest Inter Modulation Distortion

- Most-accurate x-over for purest signal

- Deep Bass Revelation

- Acoustic Coupling Elimination

- Double Woofer Advantage

- Passive Bi-Amplification Capability

- Acoustic Center Alignment

- BLAC (Bass-Loading Alignment Controller) box

We are truly grateful to you for choosing our products.