Product / Speaker and Ampilfier
HitKit 35LS Set

XAV HitKit 35LS

เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ ลำโพงสไตล์มินิมอนิเตอร์ ที่ออกแบบมาสำหรับการฟังใกล้ๆ (Nearfield Listening) เหมาะที่ใช้ในห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก หรือห้องที่จำเป็นต้องใช้ระดับความดังที่ต่ำกว่าในห้องฟังเพลง เช่น ในออฟฟิศ ในคอนโดมิเนียม ในห้องนอน ห้องอาหาร ฯลฯ โดยยังคงให้ดุลย์น้ำเสียง (Tonal Balance) รายละเอียดเสียง (Resolution) และสมรรถนะด้าน การระบุตำแหน่งเสียง/ขนาดของสถานที่บันทึกเสียง (Image/ Soundstage) ได้อย่างลำโพงมอนิเตอร์ชั้นดี คุณภาพเกินราคาไปมากคุ้มค่าสุดๆ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาลำโพงเสียง Hi-End ในราคาไม่แพงมาก สามารถเอาไปใช้คู่กับทีวีจัดเป็นชุด mini home theatre ได้สบายๆ โดยสามารถเชื่อมต่อผ่านสาย RCA Stereo หรือแบบไร้สายผ่านบลูทูธเข้าที่ Amp BT2.1 ได้ทันที

Bass/midrange

เบสส์/มิดเรนจ์ขนาด 5 ¼” โครงโลหะสแตมป์ชนิดหนาพิเศษเพื่อป้องกันเรสโซแนนท์ กรวยชนิด Pulp Coated Diaphragm ที่ได้ชื่อว่าให้ฮาร์มอนิคส์ที่สอดคล้องกับเสียงดนตรีอคูสติคส์ได้ดีเป็นพิเศษ ขึ้นรูปจากกระดาษแล้วเคลือบผิวด้วยสารโพลีเมอร์สูตรพิเศษ ที่มีคุณสมบัติในการเก็บและสลายเรสโซแนนท์ได้ดี ทำให้มีการตอบสนองความถี่ที่ราบเรียบ มีการโรล-ออฟ (Roll-off) ที่นุ่มนวล

ดัสท์แค็ป (Dust Cap) ทำจากผ้าอาบน้ำยาเป็นวัสดุจำพวก High Loss เพื่อเสียงกลางที่สะอาด บริสุทธิ์ไม่มีสัญญาณแปลกปลอมที่เกิดจากตัวดัสท์แค็ปมารบกวน

เบสส์/มิดเรนจ์ยังใช้ขอบ (Surround) ที่ทำจาก Neoprene Rubber เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน เบสส์/มิดเรนจ์รุ่นนี้ตอบสนองความถี่ได้กว้างมาก ความถี่ด้านบนขึ้นไปได้ถึง 5 kHz แล้วค่อยโรยตัวตกลงมาด้วยความชัน ประมาณ 10dB/Octave และมีความถี่ต่ำตอนที่ยังไม่ติดตั้งกับตู้ (Fs) ที่ลงไปได้ต่ำลึกเป็นพิเศษที่ 50.8 Hz!!

Tweeter

ไดอะแฟรมเป็นชนิด Silk Coated Dome ขนาด 25mm ที่มีน้ำหนักเบาและเก็บสลายเรสโซแนนท์ได้ดี โดมชนิดนี้มีจุดเด่นที่ให้ฮาร์มอนิคส์ ให้ความกังวานของหางเสียงความถี่สูงๆที่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติ

Enclosure

ผนังตู้ไม้ใช้ไม้พาราอัดประสานชนิด Butt Joint Laminated มีความแข็งแรงสูง สวยงาม คลาสสิค โดยใช้ไม้หนาถึง 16 มม. พร้อมโครงล็อคตู้ทั้ง 4 ด้าน เพื่อให้ตู้มีความสงัด มีกลาง-แหลมที่สะอาดและอิมเมจ/ซาวนด์สเตจที่หลุดเป็นอิสระจากตำแหน่งตู้ลำโพง

Sound

จุดเด่นของ HitKit 35LS คือการสามารถให้อิมเมจที่กว้าง ลึก หลุดเป็นอิสระจากตู้ ให้ตำแหน่งเสียงนิ่ง แม่นยำ มีดุลย์น้ำเสียงที่เป็นธรรมชาติ ผ่อนคลาย ให้เสียงดนตรีอคูสติคส์ โดยเฉพาะพวกเครื่องสายที่เหมือนจริงอย่างรู้สึกได้ทันทีที่ได้ฟัง

HitKit Subwoofer

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาด 8 นิ้ว ที่ออกแบบมาใช้คู่กับลำโพงเนียร์ฟิลด์ มินิ มอร์นิเตอร์ XAV HitKit 35LS โดยมี XAV-Amp BT2.1 แอมป์ 2.1 แชนแนลที่มีมาคู่กับชุดลำโพง XAV HitKit 35LS เป็นตัวขับ

ออกแบบรูปทรงตู้แบนและบาง ไม่เกะกะพื้นที่จัดวาง และเลือกใช้เบสส์โหลดดิ้งแบบตู้ปิดทำให้สามารถวางตู้ซับวูฟเฟอร์ชิดผนังห้องได้ โดยยังคงได้ความถี่ต่ำๆที่มีคุณภาพสูงสุด สำหรับผู้ที่มีลำโพงเล็กอยู่แล้วก็สามารถนำซับวูฟเฟอร์พร้อมแอมป์ชุดนี้ไปใช้งานได้โดยสะดวก เพราะการปรับความกลมกลืนกับลำโพงเล็ก ออกแบบเป็นระบบแอ็คตีฟ แยกวอลลุ่มปรับอิสระ

Enclosure

ผนังตู้ไม้ใช้ไม้พาราอัดประสานชนิด Butt Joint Laminated มีการคาดดามโครงตู้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผนังตู้ไม่ให้มีการสั่นกระพือ โดยใช้โครงตู้แบบ Rib&Spine Bracing ที่ให้ความแข็งแรงต้านต่อการเปลี่ยนรูปทรงได้ดีเป็นพิเศษ

XAV Amp 2.1BT

แอมป์เล็กคุณภาพดี ที่สามารถเลือกเชื่อมต่อสัญญาณบูลทูธได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Media Player(เช่น เครื่องเล่น CD TV MP3) ผ่านช่อง Audio line in ก็สะดวกไม่แพ้กัน

สำหรับผู้ที่มีลำโพง HitKit 35LS อยู่แล้วก็สามารถนำ Subwoofer พร้อมแอมป์ชุดนี้ไปใช้ได้สะดวก เพราะการปรับความกลมกลืนกับลำโพง HitKit ออกแบบเป็นระบบแอ็คทีฟ แยกวอลลุ่มอิสระ